TOP 10 NƠI KHẮC NGHIỆT NHẤT THẾ GIỚI THÁCH THỨC GIỚI DU LỊCH MẠO HIỂM - đi cùng Tiêu Dao Tử

TOP 10 NƠI KHẮC NGHIỆT NHẤT THẾ GIỚI THÁCH THỨC GIỚI DU LỊCH MẠO HIỂM

nơi khắc nghiệt nhất thế giới

Nếu bạn là người đam mê trải nghiệm ở những khu vực có địa hình nguy hiểm, khí hậu khắc nghiệt, đừng bỏ qua danh sách 10 nơi khắc nghiệt nhất thế giới dưới đây. Cùng tìm hiểm ngay bây giờ để xem những nơi này có điểm gì đáng thu hút nhé!

>>>Tìm hiểu ngay: Top 10 Thành Phố Du Lịch Hiếu Khách Nhất Thế Giới 2022

Đỉnh núi dốc nhất thế giới

Núi Thor, Canada

Núi Thor nằm trong vườn quốc gia Auyuittuq, Nunavat (Canada) được mệnh danh là ngọn núi dốc nhất thế giới. Trong vườn quốc gia phía Bắc của Canada, có rất nhiều đỉnh núi và vịnh đẹp. Tuy nhiên, với độ cao 1674m, núi Thor có vách đá thẳng đứng dẫn tới đỉnh, tạo thành một dốc lên tới 105 độ, trở thành đỉnh núi dốc nhất thế giới. Trong quá khứ, hơn 30 người thất bại trong việc chinh phục đỉnh núi cho đến năm 1985, một đội leo núi người Mỹ đã chinh phục đỉnh núi dốc nhất thế giới này.

nơi khắc nghiệt nhất thế giới
Núi Thor – nơi khắc nghiệt nhất thế giới

Nơi lạnh nhất có người sinh sống

Oymyakon – Nga

Trước đây, tại Siberia, Nga đã từng có một trong những nơi được xem là lạnh và thưa dân nhất trên thế giới. Có khoảng 336.200 người sinh sống tại đây. Nhiệt độ ở Siberia lạnh xuống tới mức âm 60 độ. Người dân ở nơi đây khẳng định rằng, nhiều ngày ở đây còn lạnh hơn mức trung bình đó nhưng nhiệt kế chỉ đo được tối đa âm 63 độ C.

Trong những thống kê ở sau này, có một nơi khác ít dân cư hơn, thậm chí còn hoang vắng hơn nhiều. Đó là thành phố Oymyakon, một khu định cư ở Nga với khoảng 500 người, từng rơi vào nhiêt độ băng giá âm 71,2 độ C vào năm 1924. Mặt đất đóng băng quanh năm Oymyakon và cả thị trấn chỉ có một khách sạn.

Nơi khắc nghiệt nhất thế giới
Oymyakon – Nơi khắc nghiệt nhất thế giới

Lí giải về khí hậu khắc nghiệt này, có thể thấy được, Oymyakon là một vùng đất rộng lớn, được bao quanh bởi những địa hình cao, gọi là hồ không khí lạnh. Trong trường hợp này, không khí lạnh bị mắc kẹt ở đáy thung lũng. Theo nhà khoa học Cara Ocobok, những ngườ dân ở Oymyakon vẫn tiếp tục sống ở những nơi như vậy là vì họ yêu và tự hào về nơi mình sinh sống. Đặc biệt, họ có thể thích nghi với khí hậu khắc nghiệt tại nơi này.

Nơi khô nhất thế giới

Sa mạc Atakama

Được mệnh danh là sa mạc khô cằn nhất trên thế giới, từ lâu, Atakama đã được xem như “Sao Hỏa trên Trái Đất”. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Chile. Hoang mạc Atacama nằm giữa Thái Bình Dương và dãy núi Andes, một phần nhỏ phía Nam giáp với Peru.

Nơi khắc nghiệt nhất thế giới
Hoang mạc Atakama – Nơi khắc nghiệt nhất thế giới

Hoang mạc Atakama có vô vàn những tinh thể muối và những ngọn suối đá vôi với niên đại hàng thiên niên kỉ. Những dãy núi ở đây được hình thành từ hàng triệu năm trước trên sa mạc này. Hoang mạc Atakama còn có 8 hồ nước nóng với nhiệt độ trung bình là 33 độ C. 8 hồ nước nóng này có nhiệt độ trung bình là 33 độ C và có tác dụng thư giãn rất tốt nên được tận dụng làm khu resort tiếp đón du khách đến du lịch nghỉ dưỡng.

Nơi gần không gian ngoài vũ trụ nhất

Chimborazo – Ecuador

Trên thế giới, hầu hết mọi người đều không có cơ hội để đặt chân đến những không gian bên ngoài vũ trụ. Thế nhưng, kinh phí để tham gia một chuyến tham quan ảo của trạm Không gian quốc tế thì không phải ai cũng có thể chuẩn bị được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lên đỉnh núi Chimborazo – nơi gần không gian ngoài vũ trụ nhất.

Chimborazo – Nơi khắc nghiệt nhất thế giới

Chimborazo là một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động, lần cuối cùng phun trào của nó là vào năm 550 sau Công nguyên. Trên thực tế, ngọn núi này chỉ cao khoảng 6096m, thấp hơn cả đỉnh Everest. Thế nhưng, nhờ vào vị trí đặc biệt của vỏ Trái Đất, Chimborazo trở thành nơi xa tâm Trái Đất nhất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ở gần không gian vũ trụ hơn bất cứ địa điểm nào khác trên hành tinh xanh này.

Nơi nóng nhất thế giới – nơi khắc nghiệt nhất thế giới

Sa mạc Lut – Iran

Theo nghiên cứu dựa trên dữ liệu vệ tinh độ phân giải cao từ hai thập kỉ qua, đất đai ở khu vực sa mạc Lut – Iran có khi tăng đến 70 độ C, đôi khi có thể nóng tới 80,8 độ C. Sa mạc Lut chỉ là sa mạc lớn thứ 25 trên thế giới nhưng đây lại được xem là nơi có bề mặt lưu giữ nhiệt cao nhất trên Trái Đất. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến lí tưởng dành cho những ai muốn đặt chân đến để thách thức vùng đất có khí hậu khắc nghiệt này.

Nơi khắc nghiệt nhất thế giới
Sa mạc Lut – Nơi khắc nghiệt nhất thế giới

Nơi xa xôi nhất trên thế giới

Đảo Trisan da Cunha

Được coi là hòn đảo xa xôi, biệt lập nhất thế giới, Trisan có ít hơn 300 cư dân sinh sống với sự hạn chế về việc lưu thông, vận chuyển. Trên lí thuyết, hòn đảo tách biệt này vẫn được xem là một phần lãnh thổ hải ngoại của Anh, thế nhưng, Trisan da Cunha vẫn cách vùng đất gần nhất – Nam Phi với khoảng cách 2800km.

Nơi khắc nghiệt nhất thế giới
Đảo Trisan – Nơi khắc nghiệt nhất thế giới

Không có bất cứ sân bay nào ở Trisan, thế nên, bạn chỉ có thể đến được nơi đây bằng đường thủy từ Nam Phi. Quá trình di chuyển này sẽ mất gần 6 ngày di chuyển nếu đi bằng thuyền hoặc nằm trên chuyến hải trình kéo dài một tháng qua Đại Tây Dương. Với những khó khăn về quãng đường như vậy, thế những, hòn đảo biệt lập này lại là điểm dến lí tưởng cho những ai có niềm đam mê du lịch mạo hiểm.

Lục địa lạnh nhất

Nam Cực

Lục địa Nam Cực, còn được gọi là Nam Cực, là nơi từng được ghi nhận với nhiệt độ thấp kỉ lục : – 89,2 độ C. Tại đây không có dân thường trú hay bản địa sinh sống, mà chủ yếu là các nhà khoa học, nghiên cứu sinh và lượng du khách tham quan. Số người ở đây dao động khoảng 1000 người vào mùa Đông, hơn 10000 người vào mùa hè.

Nơi khắc nghiệt nhất thế giới
Lục địa Nam Cực – Nơi khắc nghiệt nhất thế giới

Nơi có lượng mưa nhiều nhất

Thị trấn Mawsynram ở Ấn Độ

Theo sách kỉ lục Guiness thế giới, Mawsynram ở Ấn Độ được ghi nhận là nơi ẩm ướt nhất thế giới với lượng mưa hơn 25400 mm/năm. Với người dân làng trong khu vực, hiện tượng mây bay vào nhà là một điều hết sức phổ biến.

Nơi khắc nghiệt nhất thế giới
Mawsynram – Nơi khắc nghiệt nhất thế giới

Đến nơi đây, bạn có thể còn có thể chạm và nếm vào những đám mây. Do mật độ mưa dày đặc, cây cối trong thị trấn Mawsynram xanh tốt quanh năm. Tại thị trấn, người dân thường đặt cỏ trên mái nhà để làm dịu tiếng mưa. Do những điều kiện ở trên nên thị trấn Mawsynram được xem là nơi ẩm ướt nhất thế giới.

Tuy nhiên không phải lúc nào, Mawsynram cũng ngập chìm trong những cơn mưa triền miên.Vào mùa Đông, thị trấn trở nên khô cằn, vật lộn với tình trạng thiếu nước.

Thác nước cao nhất thế giới

Angel ở Venuzuela

Thác nước được mệnh danh cao nhất thế giới nằm ở Venuzuela với tên gọi Angel. Thác nước này là một trong những nơi yêu thích của giới chinh phục mạo hiểm. Bắt nguồn từ họng núi quỷ Auyantepui cao tới 979m, được người dân gọi là thác nước nằm ở địa điểm cao nhất.

Nơi khắc nghiệt nhất thế giới
Thác Angel – Nơi khắc nghiệt nhất thế giới

Dòng nước đo được của từ đỉnh thác Angel cao đến 807m. Mặc dù đường đi đến địa điểm này không dễ dàng, lại nằm trong khu vực xa xôi, thác Angel vẫn là nơi được nhiều người trên thế giới tìm đến chinh phục.

Vùng biển dữ nhất Trái Đất

Gansbaii – Nam Phi

Vùng đất Nam Phi là điểm đến lí tưởng cho những ai ưa thích mạo hiểm. Tại nơi đây, có một dòng kênh nhỏ được gọi là Shark Alley (hẻm cá mập) – nơi mà nhiều bầy cá mập trắng đến đây kiếm ăn. Ở nơi đây, du khách có thể trải nghiệm cảm giác bơi lội trong sự vây quanh của hàng trăm con cá mập. Dĩ nhiên quá trình này phải được thực hiện trong chiếc lồng chống cá mập và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Nơi khắc nghiệt nhất thế giới
Vùng biển ở Gansbaii

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài, các bạn có thể xem những video về trải nghiệm du lịch tại kênh youtube đi cùng Tiêu Dao Tử hoặc nền tảng video ngắn trên Tiktok.

Chủ đề du lịch nước ngoài tại Blog này