Bạn sẽ chóng mặt với 99 Khúc Cua nguy hiểm ở Thiên Môn Sơn, đừng bỏ qua ! new update 2023 - đi cùng Tiêu Dao Tử

Bạn sẽ chóng mặt với 99 Khúc Cua nguy hiểm ở Thiên Môn Sơn, đừng bỏ qua ! new update 2023

99 Khúc Cua ở Thiên Môn Sơn
Nếu nhắc đến Trương Gia Giới hay có dự định du lịch trương gia giới chắc chắn các bạn phải tìm hiểu đến 99 khúc cua độc nhất thế giới này. Đây vừa là tuyệt tác cung đường mạo hiểm bậc nhất thế giới mà còn là niềm khao khát chinh phục thiên nhiên của người hoa nói riêng, của con người nói chung.

Di chuyển đến 99 Khúc Cua bằng cách nào?

Khi đi du lịch đến Trương Gia Giới và muốn đến khám phá 99 khúc cua này, từ trung tâm trương gia giới bạn có thể đón xe bus số 4 để đến núi Thiên Môn (Thiên Môn Sơn). Cổng vào Thiên Môn Sơn nằm cách Ga Trương Gia Giới không xa nên các bạn để ý kỹ chút sẽ dễ dàng nhận biết. Đến cổng tham quan bạn có thể mua vé với giá 260 NDT (nhân dân tệ), tương đương 900.000vnđ.
mua vé cáp treo lên thiên môn sơn
mua vé cáp treo lên thiên môn sơn
Từ đây có 2 phương án để đến với cổng trời Thiên Môn Sơn
  • Lên bằng cáp treo dài nhất thế giới (có 98 cabin và dài 7455m), sau đó đi theo đường Sky Walk (Sạn Đạo Kính) cặp sát vách núi dựng đứng sau đó theo thang máy ẩn bên trong lòng núi xuống 999 Bậc Thang rồi từ đây đi xuống 99 Khúc Cua bằng xe Bus.
  • Ngược lại: các bạn có thể lên bằng xe bus qua 99 Khúc Cua trước rồi xuống bằng Cáp Treo.
cáp treo thiên môn sơn
cáp treo thiên môn sơn

Quá trình xây dựng 99 Khúc Cua

99 Khúc cua có tổng chiều dài chỉ khoảng 11km nhưng điểm đầu và cuối của con đường này lại chênh lệch độ cao nhau đến 1.100m (dốc gần như thẳng đứng, đó là lý do vì sao phải đi nhiều khúc cua như vậy để đến được điểm cuối). Thời gian để hoàn thành con đường này là 8 năm (từ năm 1998 đến năm 2006 thì hoàn thành).
99 khúc cua ở thiên môn sơn nhìn từ cáp treo
99 khúc cua ở thiên môn sơn nhìn từ cáp treo
Chính sự nguy hiểm của con đường này mà chính phủ Trung Quốc ra lệnh, chỉ ô tô mới được phép lưu thông trên con đường này (theo mình thấy khi đi thực tế thì chỉ có xe ô tô của trung tâm du lịch này lưu hành, xe tư nhân không được lưu thông trên đường này).
99 khúc cua ở thiên môn sơn nhìn từ cáp treo
99 khúc cua ở thiên môn sơn nhìn từ cáp treo

Ý nghĩa con số 9 với người Trung Hoa

Bạn có biết vì sao người Trung Hoa lại hay chọn con số 9 để dùng trong cuộc sống, xây dựng, chọn ngày… 99 Khúc Cua hay 999 Bậc Thang trên Cổng Trời Thiên Môn Sơn, được ví là con đường lên tới Thiên Đàng. Số 9 với người Trung Hoa rất ý nghĩa, nó là con số hoàn hảo nhất tự cổ chí kim (từ xưa đến nay). Trong Hán tự (chữ Hán), Cửu (viết là: 九) nghĩa là số 9 (cũng có nghĩa là vĩnh cửu, trường cửu), tượng trưng cho đỉnh cao toàn diện (trên mọi phương diện). Ngoài ra theo quan niệm xa xưa thì số lẻ thuộc Dương, số chẵn thuộc Âm, số 9 là số lớn nhất của nhánh Dương (Cực Dương) chứa đựng hàm ý tốt lành.
khung cảnh hùng vĩ nhìn từ cáp treo thiên môn sơn xuống 99 khúc cua
khung cảnh hùng vĩ nhìn từ cáp treo thiên môn sơn xuống 99 khúc cua
Trong Tịnh Độ Tông của Phật giáo đại thừa, pháp môn cầu nguyện vãn sanh về miền cực lạc của đức phật A Di Đà cũng được chia thành 9 cấp tu học (Cửu Phẩm Liên Hoa). Người dân cũng hay nhắc đến: “con lại 9 phương trời, 10 phương phật” (không phải 4 phương, 8 hướng như phong thủy nhé các bạn) khi cầu nguyện. Mặc khác con số 9 còn tượng trưng cho 9 tầng mây trên thiên đường, cũng từng có giai thoại cho rằng có 1 con đường mòn dẫn lối trong mây mù theo 99 khúc cua này để lên trời. Với con số 9 đặc biệt này mình sẽ có một bài viết riêng, các bạn có thể đọc qua nhé !
cảnh thần tiên hiện ra khi lên đỉnh thiên môn sơn
cảnh thần tiên hiện ra khi lên đỉnh thiên môn sơn

Nhiệt độ ở 99 Khúc Cua và Thiên Môn Sơn như thế nào ?

Thông thường nhiệt độ trung bình ở Thiên Môn Sơn vào buổi sáng và chiều là 10 độ và luôn luôn có mây che phủ, nếu các bạn muốn ngắm cảnh đẹp từ trên cao thì nên chọn mùa Hè để đi vào những ngày nắng, trong xanh, ít mây mù che phủ. Nhiệt độ ở chân núi bên dưới 99 Khúc Cua khác biệt hoàn toàn với trên đỉnh của 99 Khúc Cua (càng lên cao nhiệt độ càng giảm).
nhiệt độ trung bình ở thiên môn sơn khá thấp
nhiệt độ trung bình ở thiên môn sơn khá thấp

Đi cáp treo lên Thiên Môn Sơn để ngắm 99 Khúc Cua

Mình đi vào mùa hè nên thời tiết khá nóng và khách tham quan rất rất đông. Các bạn sẽ phải xếp hàng khá lâu để đến lượt mình lên Cabin đấy nhé. Ở ngay tại khu vực chờ đợi cáp treo các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những Poster quảng cáo show diễn tại Trương Gia Giới như:
  • Thực Cảnh Thiên Môn Hồ Tiên của Mai Soái Nguyên (có thông tin cho rằng đạo diễn đã được đổi thành Trương Nghệ Mưu)
  • Tống Thành Thiên Cổ Tình của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, các bạn có thể xem loạt video của mình về buổi xem show diễn Tống Thành Thiên Cổ Tình của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu tại Trương Gia Giới.
poster quảng cáo show diễn thực cảnh Thiên Môn Hồ Tiên ở Thiên Môn Sơn
poster quảng cáo show diễn thực cảnh Thiên Môn Hồ Tiên ở Thiên Môn Sơn
Ngoài poster quảng cáo các show diễn tại Trương Gia Giới, bạn có thể thấy bản đồ các điểm tham quan ở Thiên Môn Sơn (bạn nên chụp lại bằng điện thoại để thuận tiện di chuyển nếu muốn tham quan đủ các điểm trên Thiên Môn Sơn đấy).
một poster quảng cáo show diễn thực cảnh Thiên Môn Hồ Tiên khác
một poster quảng cáo show diễn thực cảnh Thiên Môn Hồ Tiên khác
Từ trên cao nhìn xuống 99 Khúc Cua như một con Bạch Long (rồng trắng) quấn lấy ngọn núi Thiên Môn, mỗi một góc khác nhau bạn sẽ thấy được 1 bức tranh khác nhau đấy.

Kỷ lục thế giới: chinh phục 99 Khúc Cua với 7 phút 38 giây

Theo Tân Hoa Xã của Trung Quốc kỷ lục thế giới được xác lập cho tay đua người pháp là Romain Dumas đã hoàn thành chặng đua tại 99 Khúc Cua ở Thiên Môn Sơn với thời gian 7 phút 38 giây, một kỷ lục vô cùng khó khăn dành cho những ai muốn vượt qua.
Romain Dumas đã lập kỷ lục thế giới tại 99 khúc cua
Romain Dumas đã lập kỷ lục thế giới tại 99 khúc cua
Theo thông tin từ chính các tay đua F1 thì 99 Khúc Cua ở Thiên Môn Sơn là một trong những đường đua nguy hiểm bậc nhất trên thế giới hiện nay. Các bạn nghĩ sao ? hãy comment cho mình biết ý kiến của các bạn nhé ! Bài viết của mình đến đây là kết thúc rồi, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đã và đang muốn đến khám phá 99 Khúc Cua ở Thiên Môn Sơn.
cảnh như cỏi tiên trên đỉnh thiên môn sơn nhìn về 99 khúc cua
cảnh như cỏi tiên trên đỉnh thiên môn sơn nhìn về 99 khúc cua
Các bạn nhớ Subscribe kênh Youtube đi cùng Tiêu Dao Tử của mình để xem thêm nhiều video và thông tin bổ ích khác về du lịch trải nghiệm hoặc có thể xem tại chuyên mục Video Blog trên website này nhé ! Cảm ơn các bạn đã xem.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN