Top 10 Cung Đường Trekking Đẹp Nhất Việt Nam - đi cùng Tiêu Dao Tử

Top 10 Cung Đường Trekking Đẹp Nhất Việt Nam

Những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

Trekking là một hình thức du lịch được nhiều người yêu thích, đây là hình thức du lịch trải nghiệm với việc chinh phục những cung đường, đèo núi tuyệt đẹp. Hình thức du lịch này đòi hỏi sức bền và kỹ năng sinh tồn cơ bản của người tham gia. Dưới đây là 10 cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam đang chờ bạn chinh phục

1. Tà Năng – Phan Dũng

Đây được xem là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam là được rất nhiều trekker chọn để chinh phục. Xuất phát từ Tà Năng, Đức Trọng, Lâm Đồng đến Phan Dũng, Tuy Phong, Bình Thuận với chiều dài khoảng 50km và bạn sẽ cần khoảng 3 ngày 2 đêm để có thể chinh phục được cung đường này. Trên con đường đi là những cánh đồng cỏ xanh, thảo nguyên bao la rộng lớn, những đồi thông cánh rừng bao la, đồi núi chập trùng. Bạn sẽ phải trầm trồ vì nét đẹp như tranh vẽ, đầy hoang sơ và bí ẩn.

Tà Năng - Phan Dung được xem là  cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam
Tà Năng – Phan Dung được xem là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

>>> Xem thêm: TOP NHỮNG NGỌN NÚI ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

>>> Xem thêm: TRẢI NGHIỆM CAMPING TRÊN ĐỒI THÔNG NAM TÂY NGUYÊN CỰC CHILL

2. Hang Én

Nhắc đến những cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam thì không thể nào thiếu được cái tên Hang Én. Hang Én được công nhận là 1 trong 3 hang động lớn nhất thế giới, Hang Én sở hữu hệ sinh thái đa dạng cùng cấu tạo địa chất độc đáo tuyệt đẹp với những thạch nhũ được điêu khắc bởi tạo hoá trong suốt hàng trăm nghìn năm. Bên trong hang còn có con suối Rào Thương chảy quanh co theo hình chữ S, nếu quan sát kỹ bạn sẽ còn trông thấy những tổ én trên trần hang.

Hang Én là điểm Trekking nổi tiếng được nhiều người chinh phục
Hang Én là điểm Trekking nổi tiếng được nhiều người chinh phục

3. Fansipan

Chinh phục nóc nhà Đông Dương” một chuyến trải nghiệm nghe tên thôi cũng thấy hấp dẫn rồi. Tuy nhiên việc này chưa bao giờ là dễ dàng cả, bạn cần mất từ 2 đến 4 ngày để chinh phục cung đường lên đỉnh Fansipan. Trong chuyến hành trình này đòi hỏi một thể lực tốt vì sẽ có nhiều đoạn đường rất nguy hiểm, nhiệt độ ở đây cũng thay đổi thất thường sẽ là những thử thách mà bạn phải vượt qua. Nhưng bù lại, trên cung đường này bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô số cảnh đẹp, từ những cây hoa rừng, bản làng, mây giăng lối chập trùng,… tất cả sẽ không khiến bận phải thất vọng. Nói không ngoa khi mà cung đường chinh phục đỉnh Fansipan được xem là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam.

Cung đường chinh phục đỉnh Fansipan được xem là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam
Cung đường chinh phục đỉnh Fansipan được xem là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

4. Lào Thẩn

Núi Lào Thẩn là một địa điểm săn mây vô cùng nổi tiếng, và cung đường chinh phục núi Lào Thẩn ở Lào Cai cũng được xem la một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam. Để chinh phục nó, bạn sẽ mất khoảng 2 ngày 1 đêm di chuyển. Đây được đánh giá là cung đường tương đối dễ đi với các đồi cỏ và các lối đi với độ dốc vừa phải.

Lào Thẩn là địa điểm săn mấy cực nổi tiếng
Lào Thẩn là địa điểm săn mấy cực nổi tiếng

Khi lên đến đỉnh núi thì nhất định bạn phải trải nghiệm cảm giác săn mây trên đỉnh Lào Thẩn, cảm giác xung quanh được bao phủ bởi mây trời, sẽ cho bạn những giây phút khó quên.

5. Lũng Cúng

Lũng Cúng được xem là một trong những đỉnh núi đẹp nhất Miền Bắc Việt Nam với độ cao 2.913m. Cung đường chinh chục đỉnh Lùng Cúng bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thảm thực vật đa dạng, những cánh rừng lá phong đổ bóng rợp mát đường đi, đây được xem là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam.

Lũng Cúng như một bức tranh huyền ảo
Lũng Cúng như một bức tranh huyền ảo

Đỉnh núi Lùng Cúng có điểm tầm nhìn rất thoáng rộng, bạn có thể thoái mái phóng tầm mắt ra xa xa để ngắm nhìn mây trời bao la trước mặt.

6. Yên Tử

Yên Tử là một địa điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng ở Quảng Bình, con đường lên đỉnh Yên Tử được xem là một trong những cung được trekking đẹp nhất Việt Nam. Đây là một cung đường đẹo những tương đối khó đi với những đoạn đường trơn trượt, bạn cần cẩn trọng trên suốt đoạn đường đi. Trên đoạn đường đi là những con suối nước chảy róc rách, cây cổ thụ bám đầy riêu xanh.

Mây giăng lối trên con đường chinh phục đỉnh Yên Tử
Mây giăng lối trên con đường chinh phục đỉnh Yên Tử

7. Tả Liên Sơn

Tả Liên Sơn là cung đường trekking quen thuộc tại Lai Châu, là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam. Trên đoạn đường đi, bạn sẽ đi xuyên qua bản làng của người dân bản địa nơi đây, xuyên trong rừng là những đoạn cây cổ thụ cao lơn, xum xuê toả bóng mát. Khi chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn, bạn sẽ thấy như đang lạc vào khu rừng đầy kì bí huyền ảo.

Tả Liên Sơn được xem là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam
Tả Liên Sơn được xem là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

8. Chư Yang Sin

Hành trình khám phá cung đường chinh phục đỉnh Chư Yang Sin mất khoảng 3 ngày 2 đêm Huyện Krông Bông. Đây được xem là ngọn núi cao nhất của tỉnh Dak Lak. Khi leo lên tới đỉnh núi, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Buôn Ma Thuộc và thung lũng Langbia bên cạnh.

Vẻ đẹp hoang sơ của Chư Yang Sin
Vẻ đẹp hoang sơ của Chư Yang Sin

9. Bạch Mộc Lương Tử

Cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam không thể không nhắc đến cung đường chinh phục vẻ đẹp đầy kỳ vĩ của núi Bạch Mộc Lương Tử. Bạch Mộc Liên Tử với vẻ đẹp nên thơ đầy nhưng cũng không kém phần mạo hiểm đầy thử thách đối với những trekker với những con dốc thẳng, ngọn đèo đầy cheo leo, con suối nước chảy róc rách.

Chinh phục Bạch Mộc Lương Tử
Chinh phục Bạch Mộc Lương Tử

10. BIDOUP

Cuối cùng, Tiêu Dao Tử sẽ dẫn bạn đến cung đường chinh phục Bidoup trên núi Bà, Lâm Đồng. Đây được xem là là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam với hệ sinh thái đa dạng, khung cảnh thiên nhiên lại huyền ảo như trong truyện cổ tích. Chinh phục đoạn đường này sẽ cho bạn một cảm giác thật mới lạ và khó quên.

Khung cảnh huyền ảo như tranh trên cung đường Bidoup
Khung cảnh huyền ảo như tranh trên cung đường Bidoup

Trên đây là 10 cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam cho Tiêu Dao Tử tổng hợp, bạn còn biết cung đường trekking đẹp nào nữa? Cùng chia sẻ dưới đây cho mọi người cùng biết nha. Đừng quên theo dõi Facebook Tiêu Dao Tử để cùng chia sẻ niềm đam mê du lịch ngay hôm nay nhé.