Khám phá top 10 danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc - đi cùng Tiêu Dao Tử

Khám phá top 10 danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Danh làm thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn Châu Á với hàng ngàn năm phát triển. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng sỡ hữu rất nhiều danh làm thắng cảnh nổi tiếng khắp thế giới, cùng Tiêu Dao Tử khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc ngay bây giờ nhé.

Vạn Lý Trường Thành – danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Dù bạn đã đến đất nước Trung Quốc hay chưa, chắc hẳn bạn điều đã từng nghe qua Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Vạn Lý Trường Thành được xem là biểu tưởng của Trung Quốc và là một trong những danh làm thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc.

Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành đang nắm giữ kỷ lục là bức tường dài nhất thế giới với chiều dài 21.196km, chiều cao trung bình của tường thành là 7m, chiều rộng trung bình từ 5-6m. Vạn Lý Trường Thành băng qua những đoạn đường núi dốc ngồ ghề tạo nên những đoạn tường thành vô cùng hùng vĩ.

Phượng Hoàng Cổ Trấn – danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trấn nhỏ nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Phượng Hoàng Cổ Trấn nổi tiếng với vẻ đẹp của những thế kỷ trước với những ngôi nhà cổ bằng gỗ san sát nhau. Nơi đây lưu trữ những giá trị văn hoá lâu đời và còn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số của Trung Quốc.

Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc
Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc

>>> Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn – vùng đất xinh đẹp xứ Trung Hoa

>>> Xem thêm: 9 cây cầu ở Phượng Hoàng cổ trấn Trung Quốc nổi tiếng nhất

Nơi đây được miêu tả là đẹp như một bức tranh thuỷ mặc, với cảnh núi non chập trùng, con sông Đà Giang yên bình soi bóng 4 mùa. Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua khi đến đất nước này.

Di Hoà Viên – danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Di Hoà Viên là một cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh. Di Hoà viên có giá trị lịch sử và kiến trúc hoa viên truyền thống của Trung Quốc.

Di Hoà Viên
Di Hoà Viên

Nơi đây là nơi mà các vị vua và phi tần nhà Thanh đến để nghỉ ngơi. Nơi đây có hai thắng cảnh nổi tiếng đó là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh.

Tử Cấm Thành – danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Nếu bạn yêu thích những bộ phim cổ trang Trung Quốc thì chắc hẳn bạn điều đã nghe qua đại danh mnag tên Tử Cấm Thành rồi đúng không nào? Tử Cấm Thành là cố cung lâu đời và được bảo tổn nguyên vẹn nhất trên thế giới, Cố Cung từ là nơi sinh sống của các vị vua cuối đời nhà Minh và Triều Đại nhà Thanh – triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc.

Tử Cấm Thành
Tử Cấm Thành

Một điều thú vị có thể bạn chưa biết, Tử Cấm Thành được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Việt Nam có tên là Nguyễn An, nơi đây được xem đã đạt được đến đỉnh cao kiến trúc, và là công trình tiêu biểu cho nền kiến trúc truyền thống của Trung Quốc. Tổng thể Tử Cấm Thành được xanh dựng chủ yếu là gỗ với tường đỏ ngói vàng, thể hiện được sự uy nghiêm của hoàng thất.

Hiện nay Tử Cấm Thành hằng năm thu hút hàng trăm triệu lượt du khách đến tham quan, nơi đây là địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc mà bạn nên ghé thăm một lần trong đời.

Cửu Trại Châu – danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Cửu Trại Châu là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc thuộc vườn quốc gia gia thuộc châu tự trị dân tộc Khương, dân tộc Tạng A Bá, ở miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên, được hình thành trên vùng núi đá vôi trầm tích.

Cửu Trại Châu
Cửu Trại Châu

Phong cảnh nơi đây mang vẻ đẹp khác nhau vào mỗi mùa khác nhau. Mùa xuân mang một không khí ấm áp, muôn hoa đua nhau khoe sắc trên những thung lũng. Mùa hè không khí ở đây không quá nóng, các hồ nước ở đây vẫn vô cùng mát lạnh cho bạn trải nghiệm. Khi thu sang, toàn bộ cảnh sắc chuyển sang màu lá vàng, không khí vô cùng mát mẻ. Khi đông đến, màu trắng xoá của tuyết bao phủ khắp đất trời tại Cửu Trại Châu tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Tô Châu – danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Tô Châu là một thành phố nằm ở Hạ Lưu con sông Dương Tử, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây là một thành phố cổ, là địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc được nhiều người yêu thích.

Tô Châu
Tô Châu

Thành phố này nổi tiếng vì những cầu đá đẹp, chùa chiền và các khu vườn (viên lâm) được thiết kế tỉ mỉ, mà ngày nay chúng đã trở thành những điểm thu hút khách du lịch. khi đến đây, bạn có thể xuôi thuyền trên sông và thưởng thức cảnh đẹp hai bên bờ sông và thưởng thức món ngon đặc sản tại đây.

Núi Cầu Vồng – danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Núi Cầu Vồng là địa danh nằm ở công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà (tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) có diện tích 322km2. Núi Cầu Vồng hiện lên với dãy màu sắc bắt mắt như đỏ, cam, vàng, màu canh nước biển. Các ngọn núi với nhiều màu sắc khác nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng ngoạn mục và kỳ vĩ.

Núi Cầu Vồng
Núi Cầu Vồng

Núi cầu vòng như một kiệt tác của thiên nhiên hùng vĩ, là một điểm du lịch danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới – danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới từ lâu đã trở thành môt địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc. Nằm ở tỉnh Hồ Nam, Trương Gia Giới nổi bật với những cột đá cao xen lẫn bên dưới là những thung lũng sâu hung hút. Hàng nghìn thành tạo sa thạch tự nhiên chiếm ưu thế trong cảnh quan của công viên này, một số trong số chúng đạt đến độ cao 200 m. Nơi đây là nguồn cảm hứng cho những ngọn núi nổi trong bộ phim nổi tiếng “Avatar”.

Công Viên Quốc Gia Trương Gia Giới
Công Viên Quốc Gia Trương Gia Giới

>>> Xem thêm: Cầu kính Trương Gia Giới Trung Quốc | Tọa độ thử sức đi trên không trung

Hồ Vạn Đảo – danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Hồ Vạn Đảo toạ lạc tại Hàng Châu, Tỉnh Chiếc Giang, Trung Quốc. Hồ Vạn Đảo là một hồ nước nhân tạo có diện trải dài trên một đoạn 150km2, địa điểm này luôn có sức hút hấp dẫn đối với du khách du lịch.

Hồ Vạn Đảo
Hồ Vạn Đảo

Một trong những điều thú vị làm du khách là bí ẩn được tìm thấy dưới đáy hồ, tồn tại hàng nghìn nghìn năm, mang tính lịch sử sâu sắc.

Núi Hoàng Sơn – danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc

Núi Hoàng Sơn là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc, đây được xem là một trong những cảnh đẹp thu hút nhiều du khách đến tham quan hằng năm.

Núi Hoàng Sơn
Núi Hoàng Sơn

Nơi đây có những rừng thông với những thân cây hàng trăm năm tuổi, những gốc thông này nằm trong gốc đá, rễ cây chằng chịch. Cảnh đẹp ở đây là sự kết hợp giữa núi đá, rừng thông. Hãy thử đến đây một lần để cảm nhận được nét đẹp hoang sơ hùng vĩ.

Hồ Nguyệt Nha Tuyền

Hồ Nguyệt Nha Tuyền là một hồ nước với hình dạng mặt trăng lưỡi liềm nằm trên một ốc đảo, cách thành phố Đôn Hoàng (tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) 6 km về phía nam.

Hồ Nguyệt Nha Tuyền
Hồ Nguyệt Nha Tuyền

Một ốc đảo với hình dạng mặt trăng lưỡi liềm nằm giữa một óc đảo đảo khô cằn tạo nên một vẻ đẹp độc đáo có một không hai. Bên cạnh đó du khách còn được trải nghiệm cưỡi lạc đà hoặc thử sức với trò chơi trượt cát, cũng cực kỳ thú vị.

Trên đây là top 10 danh làm thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc, bạn đã đi được địa điểm nào chưa? Hãy chia sẽ cho Tiêu Dao Tử cùng biết với nhé.  Nếu bạn là một người yêu du lịch và khám phá những vùng đất mới thì đừng quên theo dõi Tiêu Dao Tử nhé.