HÀNH TRÌNH TREKKING KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN NÂM NUNG - đi cùng Tiêu Dao Tử

HÀNH TRÌNH TREKKING KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN NÂM NUNG

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung từ lâu đã được biết đến và mệnh danh như lá phổi xanh của Đắk Nông nói riêng, khu vực Tây Nguyễn nói chung. Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung không phải là một hành trình dễ dàng đối với những người mới bắt đầu. Thế nhưng, đối với những người thưởng xuyên trekking như bọn mình thì đây là hành trình đáng để bỏ công sức và thời gian để khám phá, trải nghiệm. Hay cùng theo chân mình để thấy được những điểm nổi bật ở khu vực này nhé!

>>> ĐỘC ĐÁO BẢO TÀNG ÂM THANH ĐẮK NÔNG

Giới thiệu sơ lược về Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Bung trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông, trụ sở toạ lạc tại thôn 10, xã Nam N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Nâm Nung cách thị xã Gia NGhĩa khoảng 45km, đi qua địa giới hành chính của 5 tỉnh: Nam Nung, Nâm N’đia, Đức Xuyên (huyện Krông Nô), Quảng Sơn (huyện Đắk Glong) và xã Nâm N’Jang (huyện Đắk Song).

rừng Nam Nung
Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung có diện tích lên đến 23.296,47 ha. Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung là quần thể có nhiều tiềm năng để khai thác du lịch xanh, trekking khám phá kết hợp với bảo vệ cảnh quang của môi trường. Chình vì vậy, rừng Nâm Nung rất thích hợp với những ai có niềm đam mê với tự nhiên và các hoạt động ngoài trời.

Không những thế, hệ sinh thái động, thực vật ở nơi này có số lượng lớn và nhiều chủng loại. So với diện tích rừng ở những nơi khác, rừng Nâm Nung có diện tích không lớn bằng nhưng lại gây chú ý bởi hệ sinh thái rừng đa dạng.

Bên trong rừng Nâm Nung

Ỏe rừng Nâm Nung thường tồn tại kiểu rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới. Rừng ở đây có vai trò đặc biệt quan trọng trong phòng hộ đầu nguồn, chống xối mòn và diều tiết cho dong sông K’rông Nô. KHông những thế, nhờ có Nâm Nung, người ta mới có thể lưu giữ nước cho các hồ, đập thủy điện ở Đắk Nông.

Thiền viện Trúc lâm Đạo Nguyên
Thiền viện Trúc lâm Đạo Nguyên

Chính vì vậy, bảo tồn và phát triển khu bảo tồn quốc gia Nâm Nung là nhiệm vụ quan trọng góp phần phục hồi nhanh kinh tế của nhà nước và nâng cao mức sống cho người dân ở đây. Trong suốt quá trình hoạt động, rừng Nam Nung luôn nhận được sự quan tâm nhất định của chính quyền các cấp về các dự án bảo tồn và phát triển như đập thủy điện, thiền viện,…

Hành trình khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung

Trong hành trình khám phá Nâm Nung là một trong những chuyến đi đáng nhớ của mình trong quá trình tìm hiểu và khám phá Đắk Nông. Hãy cùng theo chân nhóm của chúng mình để thấy được nhé!

Thiền viện Trúc lâm Đạo Nguyên

Đến với khu bao tồn thiên nhiên, địa điểm dừng chân đầu tiên mà tụi mình ghé đến là thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên. Đây được xem là một trong những công trình Phật giáo lớn và tiêu biểu ở Đắk Nông. Thiền viện Đạo Nguyên có diện tích rộng lớn. Đến với nơi đây, bạn sẽ được hòa mình vào thế giới tâm linh vô cùng yên tĩnh, ngắm nhìn những công trình kiến trúc Phật giáo đầy ấn tượng.

Thiền viện Trúc lâm Đạo Nguyên
Khu chánh điện của Thiền viện trúc lâm Đạo Nguyên

Ngoài ra, đến với Thiền viện Trúc lâm Đạo Nguyên, bạn sẽ được nhận được sự tiếp đãi vô cùng chu đáo và thân thiện của những tu sĩ ở nơi đây. Vào những ngày lễ lớn, Thiền viện còn là nơi trao, phát quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Những ai có duyên với Phật giáo có thể đăng kí các khóa tu mùa hè ngắn hạn mà thiền viện tổ chức.

Check – in tại thiền viện

Thác Gấu

Điểm đến tiếp theo trong hành trình khám phá rừng Nâm Nung là thác Gấu, nơi còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ của rừng núi Đắk Nông. Thác Gấu cao khoảng 20m, lưu lượng dòng chảy rất lớn. Thác Gấu có khoảng chân rộng lớn. Trên những tản đá lớn có nhiều dấu tích trông như bàn chân gấu. Đến đây, bạn có thể thoài mái hòa mình vào thiên nhiên trong lành, mát mẻ, vào làn nước mát lạnh của con thác chảy xuống.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung
Thác Gấu nằm sâu trong khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung

Thác Gấu còn là điểm cắm trại lí tưởng đối với những ai có niềm đam mê trekking, du lịch bụi như bọn mình. Nhờ vào ông gian rộng lớn ở tảng đán khá bằng phải nơi đây mà bạn hoàn toàn có teher chọn làm nơi dựng lều, trại để nghỉ qua đêm. Lúc nhóm mình đến đây thì trời đã ngả tối, mọi người tranh thủ chế biến đồ ăn để lót dạ sau ngày dài mệt mỏi.

rừng Nâm Nung
Picnic tại thác Gấu

Ở đây, tụi mình cũng cùng nhau đốt lửa trại, kể cho nghe những kinh nghiệm cần thiết khi di rừng, về những nỗi sợ, khó khăn trong chuyến đi lần này. Đến thác Gấu cắm trại, bạn đừng quên giữ gìn vệ sinh và cảnh quang nơi đây nhé!

rừng Nâm Nung
Đốt lửa trại tại thác Gấu

Thác 7 tầng

Rời khỏi thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên, nhóm mình di chuyển đến một địa điểm khác khá nổi tiếng ở đây, đó là thác Bảy Tầng hay còn gọi là thác Cọp. Con thác này nằm ẩn sâu trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, thuộc xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô. Thác Bảy Tầng nằm trong hệ thống suối và thác bắt nguồn từ đỉnh của núi Nâm Nung với chiều cao hơn 1500m.

rừng Nâm Nung
Thác Bảy Tầng tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung

Để đến được thác Bảy Tầng, chúng ta đi sâu theo đường mòn của khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung. Đến với thác Bảy Tầng, du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh vừa hoang sơ vừa hùng vĩ ở nơi đây. Không khí ở thác yên tĩnh và mát mẻ. Xung quanh nơi đây bốn bề là rừng nguyên sinh xanh ngắt, ngút ngàn bao quanh con thác.

rừng Nâm Nung
Check In tại thác Bảy Tầng

Từ thành phố Gia Nghĩa theo quốc lộ 14 và tỉnh lộ 6, qua xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong rồi rẽ theo các lối đường mòn trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung mới đến được thác Bảy Tầng. Quãng đường đó khoảng trên 70 km. Đến thác Bảy Tầng, du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ, không khí trong lành, mát mẻ của rừng nguyên sinh xanh ngắt, ngút ngàn bao quanh con thác…

rừng Nâm Nung
Nước ở thác Bảy Tầng chảy khá mạnh

Chuyến đi khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung của nhóm mình tuy hơi mệt nhưng lại có nhiều trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Những chuyến đi như thế này không chỉ giúp bạn xả stress, quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống mà còn giúp bạn mở mang thêm nhiều kiến thức về phiêu lưu mạo hiểm ở Đắk Nông.

rừng Nâm Nung

Mời các bạn truy cập Facebook và YouTube để tìm hiểu thêm nhiều chuyến khám phá đầy thú vị trên mọi miền đất nước cùng Tiêu Dao Tử.